Thứ Bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Trao Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017
Thứ Ba, ngày 19 tháng 12 năm 2017 - 14:36
Ngày 18/12/2017, tại TP. Vĩnh Long, Tạp chí Người Làm Báo, Hội Nhà báo - Đài PT&TH Vĩnh Long và Báo Nhà báo và Công luận phối hợp tổ chức Lễ trao “Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2017”.

 


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và đồng chí Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long trao Chứng nhận và tặng hoa cho nhóm tác giả đoạt giải Nhất. Ảnh: PV

 

Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 được tổ chức nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những bài học hay về ứng phó với biến đổi khí hậu cũng như phản ánh đời sống của người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về đồng bằng sông Cửu Long.

 

Sau 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 277 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo chí (154 tác phẩm đối với loại hình báo in, 27 tác phẩm đối với loại hình báo điện tử, 75 tác phẩm đối với truyền hình và 21 tác phẩm đối với loại hình phát thanh).

 

Hội đồng Sơ khảo đã chọn được 34 tác phẩm xuất sắc.

 

Trong 34 tác phẩm xuất sắc, Hội đồng Chung khảo đã lựa chọn 11 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

 

Phóng viên Ngọc Trầm, Báo Cà Mau đoạt giải Khuyến khích chia sẻ, Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long là sân chơi bổ ích đối với những người làm báo khu vực Tây Nam Bộ cũng như những người làm báo trong cả nước; đồng thời, đây là dịp vinh danh những nhà báo, phóng viên khi viết về vùng đất Chín Rồng. Bản thân là phóng viên trẻ may mắn đoạt giải Khuyến khích, đây chính là mốc son và động lực phấn đấu trong quá trình làm báo của chính bản thân tôi. Hi vọng Giải báo chí đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 sẽ thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà báo, phóng viên đến từ mọi miền trên cả nước.

 

Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải đánh giá, các tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh toàn diện về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Đồng bằng sông Cửu Long trong năm 2017, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có tính phát hiện, tác động xã hội tốt, được dư luận đánh giá cao.

 

 

Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải phát động Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2018. Ảnh: PV

Tiếp nối thành công giải năm 2017, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phát động Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 với 4 loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình).

 

Ban Tổ chức mong muốn Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 sẽ thu hút được nhiều người làm báo tích cực tham gia, tiếp tục nâng tầm Giải trở thành một thương hiệu có sức hấp dẫn, uy tín và lan toả sâu rộng, tạo sân chơi bổ ích không chỉ cho đội ngũ hội viên, nhà báo khu vực Tây Nam Bộ mà còn cả những người làm báo trong cả nước.

 

Một số hình ảnh tại lễ trao Giải:

 

 

TS Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNB Việt Nam trao chứng nhận và hoa cho tác giả đoạt giải Nhì. Ảnh: PV

 

Các tác giả đoạt giải Ba. Ảnh: PV

 

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Khuyến khích. Ảnh: PV

 

Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Giải. Ảnh: PV

 

Tặng hoa cảm ơn BHXH Việt Nam và Đài PT-TH Vĩnh Long đã đồng hành cùng Giải báo chí về đồng bằng sông Cửu Long năm 2017. Ảnh: PV

 

Ban Tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng các tác giả đoạt giải. Ảnh: PV

 

 

 

PV 

Nguồn tin: theo nguoilambao.vn


Lượt xem: 166 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
9
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Phùng Thị Lan - Chủ tịch Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0982 398 729 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by