Chủ nhật, ngày 20 tháng 10 năm 2019
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Vụ nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD: “Trước khi làm gì hãy nghĩ đến con”
Thứ Sáu, ngày 21 tháng 12 năm 2018 - 16:59
“Vụ nữ phóng viên tống tiền là hồi chuông cảnh báo, khi làm việc gì, người lớn chúng ta nên dừng lại để nghĩ đến những đứa con”- Thiếu tướng Tô Ân Xô chia sẻ.


Ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình SN 1978, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận bị bắt khi đang nhận 70.000 USD của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam có trụ sở ở tỉnh Bắc Giang.

 

Theo công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD. Lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 70.000 USD, 1 CPU máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

 

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Đào Thị Thanh Bình đã liên hệ với Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam làm việc, nói rõ các vi phạm và yêu cầu Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam phải đưa tiền thì sẽ được bỏ qua, còn nếu không thì sẽ đưa vụ việc lên báo. Ban đầu hai bên thoả thuận là 100.000 USD, nhưng trong quá trình “mặc cả” số tiền được hạ xuống là 70.000 USD.

 

Hiện nay cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự về hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình.

 

 

Nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra.

 

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Khoản 4, Điều 170, Bộ luật hình sự năm 2015 về tội cưỡng đoạt tài sản quy định: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên; Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp; Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

 

“Với tội danh trên, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình có thể sẽ phải đối mặt với mức án từ 12-20 năm tù”- Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

 

"Thực sự đáng buồn vì 2 đứa con đang còn bé, sẽ rất bơ vơ"

 

Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, khi thực hiện vụ án này, cơ quan điều tra đã phải cân nhắc hết sức cẩn thận, làm đúng trình tự pháp luật.

 

“Tôi nghĩ nếu không làm thận trong có khi sẽ phản tác dụng và mất tính răn đe. Khi bị bắt, nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình đã nhận tội lỗi của mình, thừa nhận số tiền 70.000 USD là rất lớn và hợp tác với cơ quan điều tra. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ xem có ai liên quan hay không?”- Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

 

Thiếu tướng Tô Ân Xô, đây là một sự việc đáng buồn, không ai muốn xảy ra. Đau lòng hơn cả là cuộc sống tiếp theo của 2 đứa con nhỏ của nữ phóng viên này. “Thực sự đáng buồn vì 2 đứa con đang còn bé sẽ rất bơ vơ khi thiếu vắng sự chăm sóc của người mẹ. Các cháu còn mang cảm giác tự ti trước tội lỗi của người mẹ”.

 

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, đây cũng là bài học cảnh báo những nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trước khi làm việc sai trái hãy nghĩ đến những người thân, hãy nghĩ đến thế hệ tương lai.

 

“Thực sự tôi chỉ nhấn mạnh đây là hồi chuông cảnh báo, khi làm việc gì người lớn chúng ta nên dừng lại để nghĩ đến những đứa con”- Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

 

Trước đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, ngay sau khi bắt phóng viên Đào Thị Thanh Bình (Báo Thương hiệu và Công luận), cơ quan công an đã thực hiện lệnh thu giữ tang vật, khám nhà cô này.

 

“Chúng tôi đã làm rất bài bản, thận trọng và đúng trình tự của pháp luật. Hiện đang củng cố hồ sơ và có thể khởi tố trong một hai hôm tới”- Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

 

Theo trình báo đại diện Công ty Luxshare - ICT Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang)- Công ty bị nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD và điều tra của cơ quan công an thì đây là lần thứ 2 cô này thực hiện hành vi tống tiền doanh nghiệp này./.

 

Theo: Minh Hoà/VOV.VN 


Lượt xem: 363 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
2
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by