Thứ Sáu, ngày 24 tháng 9 năm 2021
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Họa sĩ 'sát thủ' biếm họa về nghề báo
Thứ Hai, ngày 2 tháng 7 năm 2018 - 16:32
Nguyễn Thành Phong không phải là cái tên xa lạ với giới trẻ nhà mình, anh chính là tác giả của tập "sát thủ đầu mưng mủ" gây xôn xao dư luận trong thời gian qua. Nhân ngày nhà báo Việt Nam 21/6, anh đã nhận được lời đề nghị cộng tác của một trung tâm nghiên cứu truyền thông cho "ra lò" 10 bức tranh độc đáo nói về những khó khăn của nghề "làm dâu trăm họ" này.


Đó là những tình huống cơ bản về việc nhà báo bị cản trở khi tác nghiệp, kể từ khâu "câu giờ" tại những cơ quan địa phương cho tới việc nhà báo bị đe dọa hành hung, đòi xóa băng ghi âm và tịch thu máy ảnh... Anh Phong cho hay từ những tài liệu khá cụ thể được cung cấp, anh phải mất gần một tháng mới hoàn thiện được loạt tranh này.

 


Anh Phong chia sẻ: “Dựng được một hình ảnh hợp lý về nhà báo trong loạt tranh này là điều khó. Anh và những người biên tập sách đã phải trao đổi khá nhiều để tìm được sự đồng nhất về ý tưởng thể hiện. Nói tới nhà báo, rất nhiều người vẫn nghĩ tới hình ảnh một chàng trai, máy ảnh trên vai, ghi âm lăm lăm trong tay và mặc áo gile 4 túi. Nhưng,anh muốn nhìn hình ảnh những phóng viên điều tra ở góc độ tính cách, chứ không máy móc về trang phục như vậy. Hợp lý nhất, đó là hình ảnh của những thanh niên ăn vận bình thường nhưng phong thái lại toát lên sự trẻ trung, nhiệt tình, sôi nổi và có chút... ngờ nghệch khi gặp phải hàng loạt cạm bẫy từ công việc hàng ngày của mình".

 

Dự định của anh Phong trong thời gian tới là việc ra mắt một tập truyện tranh gồm 10-20 tiểu phẩm, mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện bằng tranh về những điều ngô nghê, lố bịch đang diễn ra trong xã hội.

 

Còn bây giờ, cùng ngắm nhìn loạt bức tranh của "họa sĩ sát thủ" để hiểu thêm về những khó khăn, nguy hiểm mà mỗi nhà báo thường xuyên phải đối mặt nhé:

 

 

 

 

 


Theo Vnexpress.net 


Lượt xem: 1221 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
19
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by