Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Đài PT-TH tỉnh: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ Sáu, ngày 3 tháng 8 năm 2018 - 10:33
“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” luôn là nội dung trọng tâm thường xuyên của Đảng uỷ Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh trong rèn luyện phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ phóng viên, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/6/2016 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Đài PT-TH tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tới đảng viên, quần chúng; tổ chức phổ biến, quán triệt tới đảng viên, quần chúng trong đơn vị chuyên đề năm 2017 về :“ Phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chuyên đề năm 2018 về :” Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của người cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Đài PT-TH tỉnh ứng dụng thiết bị công nghệ mới trong sản xuất chương trình truyền hình.
             Ảnh: Ngọc Hưng


Sau hơn 2 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo sự chuyển biến rõ nét và trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức Đài. Xác định đây là mục tiêu hàng đầu, Đảng uỷ Đài đã lãnh đạo tổ chức tốt việc học tập, quán triệt và thực hiện các nội dung Chỉ thị số 05. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức Đài, đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, viên chức. Thường xuyên nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tự chỉnh đốn, xây dựng cho bản thân có đạo đức, phong cách, lối sống đúng mực trong công tác và trong cuộc sống hàng ngày. Tập thể cán bộ đảng viên, viên chức luôn đoàn kết, đồng lòng nhất trí trong nhiệm vụ đã góp phần giúp cho Đài triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.


Đài đã tổ chức quán triệt thực hiện nội dung Chỉ thị 05 gắn với tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) trong các buổi sinh hoạt chi bộ, họp phòng chuyên môn, đoàn thể thông qua việc quán triệt, học tập những lời dạy, bài phát biểu về đạo đức cách mạng; những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Để đảng viên, viên chức, phóng viên có thể thực hiện tốt những nội dung đã triển khai thì người đứng đầu và đội ngũ cán bộ lãnh đạo phải là những người nắm vững và chủ động thực hiện tốt, gương mẫu đi đầu trong xây dựng kế hoạch hành động cá nhân làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị được giao.


Nhà báo Bạch Đức Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đài PT & TH tỉnh cho biết: Từ trước khi có Chỉ thị 03 của Bộ Chinh trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vốn đã trở thành nội dung trọng tâm và xuyên suốt trong đời sống cũng như công việc của Đài nói chung và cá nhân cán bộ, đảng viên làm việc trong Đài nói riêng. Ngay trong trụ sở cơ quan Đài, luôn có tấm bảng nhắc nhở về lời căn dặn của Bác, để hàng ngày từ lãnh đạo đến các cán bộ đi qua cũng có thể nhìn rõ, đọc và nhớ để thực hiện. Khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 03, rồi Chỉ thị 05 về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng uỷ Đài đã tổ chức hội nghị toàn Đảng bộ, cơ quan để triển khai, quán triệt tới cán bộ, đảng viên của Đài. Đến nay, dường như đã thấm nhuần bài học của Bác, các chủ trương của Đài hay chương trình phát sóng tới nhân dân trong toàn tỉnh, đều hướng đến nội dung trọng tâm học tập và làm theo tấm gương của Bác.

 

Phóng viên Đài PT-TH tỉnh tác nghiệp tại xã Quý Quân (Yên Sơn).


Đài tăng cường sản xuất và phát sóng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các chương trình chuyên đề, mục, chuyên mục: “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống”, “ Xây dựng Đảng”, và trong các chương trình văn nghệ, bản tin thời sự hàng ngày. Chỉ tính riêng kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, Đài đã sản xuất và phát sóng 312 video clip, 2.400 lượt tin, bài, phóng sự tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên sóng phát thanh, truyền hình và trang tin điện tử tổng hợp bằng 5 thứ tiếng: Việt, Tày, Dao, Cao Lan, Mông. Các phóng viên tích cực bám sát cơ sở, các lĩnh vực để phát hiện, tuyên truyền và có các sản phẩm tham dự Giải thưởng “Sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học – nghệ thuật và báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, có 4 tác phẩm của Đài PT-TH tỉnh đạt giải, đó là các phóng sự: “Những câu chuyện ở Tân Trào”, “ Người Bí thư chi bộ gương mẫu”, “Ngành Giáo dục Tuyên Quang đẩy mạnh học tập và làm theo Bác”, “Tân Trào mùa thu tháng 8”.


Thời gian tới, đội ngũ cán bộ, đảng viên, phóng viên Đài PT-TH tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu, cống hiến và làm tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan truyên thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc triển khai học tập, quán triệt, thực hiện các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên sóng phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử; Tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả việc thực hiện chuẩn mực đạo đức, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, kịp thời điều chỉnh, bổ sung những việc cụ thể làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ Đài PT-TH tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Đông Sang
Hội Nhà báo tỉnh

 


Lượt xem: 1348 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
9
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: Hoinhabaotuyenquang@gmail.com
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by