Thứ Bảy, ngày 28 tháng 5 năm 2022
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Sơn Dương học Bác Hồ những việc làm thiết thực
Thứ Năm, ngày 13 tháng 9 năm 2018 - 10:44
TQĐT - Hiến đất làm nhà văn hóa thôn, bản, đường bê tông nội đồng; vận động người dân không xả rác bừa bãi, tự nguyện thu gom rác thải, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế, giữ an ninh trật tự; sáng tạo trong lao động sản xuất... là những việc cụ thể, thiết thực mà cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Sơn Dương học và làm theo Bác Hồ.

 

Nhân dân xã Hợp Hòa (Sơn Dương) làm kênh mương nội đồng.

 

7 hộ dân xóm Đá Chiêu, thôn Cầu Quất, xã Tú Thịnh hiến 1.300 m2 đất làm đường bê tông vào khu sản xuất hàng hóa là việc làm được chính quyền ghi nhận. Ngoài hiến đất, các hộ này còn đóng góp mỗi nhân khẩu hơn 2 triệu đồng mua ống cống thoát nước qua đường, góp ngày công lao động để bê tông hóa con đường. Chưa đến 10 ngày thi công, con đường khang trang dài gần 1 km, rộng 3 m, dày 16 cm được hoàn thành. Niềm mơ ước của người dân trong xóm về con đường cứng hóa đã thành hiện thực. “Vậy là quả thanh long, cam, bưởi, táo… gần 4 ha của Đá Chiêu không lo trời mưa khó tiêu thụ như trước” - ông Nguyễn Đức Hậu, Trưởng thôn Cầu Quất cho biết.

 

Nhà văn hóa thôn Núi Độc, xã Hợp Hòa được xây dựng khang trang, phục vụ sinh hoạt cộng đồng cho 100 hộ dân là do anh Nguyễn Văn Hải ở thôn bỏ ra 85 triệu đồng mua đất, đồng thời hiến thêm 100 m2 đất vườn để thôn làm đường vào nhà văn hóa.

 

10 năm qua, ông Trịnh Đình Bồng, Đội trưởng Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tân Hòa và các thành viên đã làm cầu nối để quyên góp, ủng hộ vật chất, tiền của từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong nước giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện. Hiện nay, có hơn 70 địa chỉ nhân đạo được Đội tình nguyện thường xuyên giúp đỡ. Ông Bồng cho biết: Việc làm thiện nguyện của ông và cả đội chỉ vì muốn giúp đỡ những người khó khăn để họ có thêm nghị lực sống, cũng là để cuộc sống có ý nghĩa hơn. Qua nhiều năm làm thiện nguyện, ông và cả đội lúc nào cũng muốn làm được nhiều việc hơn, giúp đỡ được nhiều người hơn.

 

Cô giáo Trần Thị Nga đã dìu dắt các thế hệ học trò trường THPT Sơn Dương nghiên cứu sáng tạo KHKT. Mỗi năm học, cô Nga hướng dẫn các nhóm học trò chế tạo, làm sản phẩm tham gia hội thi KHKT và đều được giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đặc biệt, một số sản phẩm được chế tạo mang tính ứng dụng cao như: Sản phẩm “Máy chăm sóc mía đa năng” đạt giải nhất cấp tỉnh và đạt giải 3 cấp quốc gia; sản phẩm “Hệ thống chăm sóc cây thông minh và hệ thống lọc nước đa năng”. Ngoài ra, cô giáo còn hướng dẫn 2 nhóm học sinh thực hiện 2 đề tài tham gia cuộc thi “Sáng tạo xanh”, trong đó có 1 đề tài đạt giải nhất toàn quốc. Dù cả những lúc khó khăn, bận rộn, cô Nga luôn lấy tinh thần tự học và sáng tạo để phấn đấu, tự vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân.

 

Đó chỉ là số ít trong 40 tập thể, 36 cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác của huyện Sơn Dương trong 2 năm qua. Có được kết quả này là ngay từ khi triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Huyện ủy Sơn Dương chỉ đạo cấp ủy cơ sở rà soát, bổ sung, niêm yết công khai chuẩn mực đạo đức theo phong cách Hồ Chí Minh, lựa chọn những nội dung cụ thể, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp để CBCCVC và đảng viên làm theo. Đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Huyện ủy cho biết: Huyện ủy chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác toàn khóa và được cụ thể hóa thành kế hoạch hằng năm, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đồng thời, đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và của mỗi đảng viên.

 

Việc đăng ký nội dung làm theo Bác được cấp ủy, chính quyền cơ sở, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên của huyện lựa chọn công việc cụ thể như: Phát triển đảng viên ở một số chi bộ lâu năm chưa kết nạp được đảng viên; xây dựng nông thôn mới, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm; tự phê bình và phê bình hằng năm và những vấn đề mới phát sinh tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

 

Bài, ảnh: Trang Tâm

Theo TQĐT


Lượt xem: 1435 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
7
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: Hoinhabaotuyenquang@gmail.com
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by