Thứ Sáu, ngày 23 tháng 8 năm 2019
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Báo Kinh tế & Đô thị kỷ niệm 20 năm ra số đầu tiên
Chủ nhật, ngày 23 tháng 12 năm 2018 - 13:58
Ngày 22/12/2018, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 – 1/1/2019); đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.


Báo Kinh tế & Đô thị vào những năm cuối của thế kỷ 20, đứng trước yêu cầu phát triển mới của thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định thành lập báo Kinh tế & Đô thị. Ngày 3/11/1998, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên đã ký Quyết số 60/1998/QĐ-UB thành lập Báo KT&ĐT và sau gần 2 tháng chuẩn bị, ngày 1/1/1999 số báo Kinh tế & Đô thị đầu tiên đã phát hành chính thức gia nhập làng báo Việt Nam. Đây là tờ báo đầu tiên của cấp chính quyền tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, với nhiệm vụ tuyên truyền đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các chủ trương, nghị quyết, quyết định của Thành phố Hà Nội trên các lĩnh vực, trọng tâm là kinh tế và đô thị.

 

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, dù không ít khó khăn, thách thức nhưng Báo KT&ĐT vẫn luôn bám sát tôn chỉ mục đích, liên tục cải tiến mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu và niềm tin bạn đọc. Từ những số đầu tiên ra 4 kỳ mỗi tuần, từ năm 2012 đến nay báo xuất bản đều đặn 6 kỳ/tuần, phát hành từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần.

 


Các đại biểu tham dự buổi lễ


Cùng với việc phát hành báo in, đứng trước bối cảnh CNTT phát triển mạnh, xu hướng báo điện tử lên ngôi, năm 2004, Trang thông tin điện tử Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt và là trang tin điện tử đầu tiên của TP Hà Nội; Tiếp đến năm 2007 trang tin điện tử trên internet bằng tiếng Anh, địa chỉ: www.hanoitimes. vn ra đời. Đến năm 2012, đã nâng cấp Trang thông tin điện tử thành Báo điện tử đặt nền móng cho việc đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức các chuyên trang báo điện tử, góp phần tuyên truyền có hiệu quả các hoạt động của chính quyền TP. Năm 2013, chuyên trang điện tử tiếng Anh Hanoitimes của Báo được đổi mới giao diện, nâng cấp thành Kênh thông tin đối ngoại chủ lực và là báo điện tử tiếng Anh duy nhất của TP Hà Nội. Trong xu thế báo điện tử và mạng xã hội phát triển mạnh, năm 2016, Báo tiếp tục cho ra đời chuyên trang Tieudung.vn; năm 2018, chuyên trang điện tử Giao thông Hà Nội cũng được hình thành.

 

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, báo Kinh tế và Đô thị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các cấp, các ngành giao phó và được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; đối với Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong dịp này.

 


Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Báo Kinh tế và Đô thị


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Báo Kinh tế và Đô thị, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức.

 

Theo Công Luận  


Lượt xem: 203 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
12
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by