Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2019
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
KẾT QUẢ TỔ CHỨC HỘI BÁO XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019
Thứ Sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2019 - 17:28
Hội báo xuân Kỷ Hợi năm 2019

1. Công tác chỉ đạo, triển khai.
Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-HBTQ2019 ngày 26/12/2018 của Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc; Văn bản số 80/UBND-KGVX ngày 09/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc chuẩn bị và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, trong các ngày (từ 29/01 đến 10/02/2019). Hội Nhà báo tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin & Truyền thông, các cơ quan báo chí và Thư viện tỉnh triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tuyên Quang, với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.
Hội Nhà báo tỉnh chủ động xây dựng Kế hoạch số 02/KH-LCQ ngày 18/01/2019 của Hội Nhà báo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tuyên Quang để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức. Sau khi trao đổi thống nhất với lãnh đạo các đơn vị liên quan để thành lập Ban Tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tuyên Quang, gồm đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các cơ quan báo chí, Thư viện tỉnh, do Chủ tịch Hội Nhà báo làm Trưởng ban, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Phó Trưởng ban.
Thường trực Hội Nhà báo chủ động đặt mua các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết Kỷ Hợi 2019 của các cơ quan báo chí của tỉnh (báo Tuyên Quang, báo Tân Trào) để gửi trao đổi với các cơ quan báo chí trong cả nước và để trưng bày tại Hội Báo Xuân; đồng thời đặt mua một số báo Trung ương (Nhà báo & Công luận, Nhân Dân,Tạp chí Người làm báo) để trưng bày và tặng bạn đọc; gửi công văn cho các tỉnh, thành phố trong cả nước để trao đổi tạp chí Người Làm Báo số Xuân Kỷ Hợi 2019, thu thập các tạp chí số Tết của các đơn vị trong tỉnh để trưng bày tại Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019.
Thực hiện Văn bản số 80/UBND-KGVX ngày 09/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc chuẩn bị và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Thường trực Hội cùng các thành viên Ban Tổ chức đã khẩn trương chuẩn bị và khai mạc Hội báo theo đúng yêu cầu của tỉnh; mở cửa phục vụ nhân dân và du khách thập phương đón tết, du xuân tại tỉnh trong suốt kỳ nghỉ Tết, từ ngày 29/01/2019 đến hết ngày 10/02/2019 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngay mồng 06 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).
2. Kết quả tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019.
Thường trực Hội Nhà báo chủ trì phối hợp với các cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, Thư viện tỉnh chuẩn bị và triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra.
Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 Khai mạc vào hồi 19 giờ 00 ngày 29/01/2019 (tức 24 tháng Chạp Mậu Tuất) tại Nhà làm việc Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành, với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân,” được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng thời gian; nội dung ngắn gọn. Tại buổi khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019, Thường trực Hội đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục phát động giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chương trình văn nghệ chào mừng sôi động, với những tiết mục đặc sắc, mới mẻ đã tạo được không khí tưng bừng, phấn khởi trong giới báo chí và bạn đọc tỉnh nhà trong những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019.
Các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh... và đại diện lãnh đạo, cán bộ các ban Đảng Tỉnh uỷ; các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan báo chí trung ương tại tỉnh đã đến dự và cắt băng khai mạc.
Hơn 240 hội viên, bạn đọc và người dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã đến dự khai mạc và tham quan phòng trưng bày báo Xuân Kỷ Hợi 2019.
Năm nay Hội Báo Xuân của tỉnh tập hợp và trưng bày hơn 900 ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Tết, số Xuân Kỷ Hợi 2019 và một số ấn phẩm báo chí quý I/2019 của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong toàn quốc, tăng hơn 300 ấn phẩm so với năm trước, đồng thời tiếp tục có sự góp mặt của báo phát thanh, truyền hình tỉnh Tuyên Quang và báo Tuyên Quang điện tử.
Trong 13 ngày diễn ra Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 (từ 29/01 đến 10/02/2019; tăng 04 ngày so với Hội Báo Xuân năm 2018), Thư viện tỉnh đã cử cán bộ trực, hướng dẫn bạn đọc tham quan, đọc báo xuân; đã có hơn 1.200 lượt bạn đọc trong tỉnh và du khách tới tham quan phòng trưng bày và đọc báo Xuân.
Sau khi kết thúc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tại tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đã tặng các ấn phẩm báo, tạp chí số Tết, số Xuân Kỷ Hợi 2019 cho nhà Văn hóa xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hóa và xã Công Đa, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang.
3. Đánh giá chung.
Việc chuẩn bị, tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh đáp ứng yêu cầu chỉ đạo của Trung ương Hội và của tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra; đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, vui tươi, thu hút đông đảo đại biểu, hội viên nhà báo và bạn đọc đến dự, tham quan, đọc báo Xuân.
Ngày Khai mạc có đầy đủ đại biểu lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; các cơ quan báo chí trung ương, địa phương và các đơn vị trên địa bàn có ấn phẩm báo Tết, báo Xuân Kỷ Hợi 2019 đến dự.
Có được thành công của Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tuyên Quang là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; sự chủ động của Thường trực Hội Nhà báo; sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin & Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh, Thư viện tỉnh, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh; các thành viên Ban Tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh; đông đảo hội viên, bạn đọc và sự quan tâm, đến dự, động viên của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể của tỉnh.
Việc tổ chức Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tuyên Quang đã góp phần biểu dương và tôn vinh những cống hiến của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên nhà báo thông qua những ấn phẩm báo chí xuân đặc sắc; quảng bá và tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ và những thành tựu to lớn của báo chí địa phương, báo chí Việt Nam; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của báo chí cách mạng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.
Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 tỉnh Tuyên Quang thật sự là món quà tinh thần bổ ích đối với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam Quang vinh tròn 89 tuổi, mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019 và đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Xuân Chức
 


Lượt xem: 92 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
9
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by