Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
VOV mở cơ quan thường trú nước ngoài thứ 12 tại Indonesia
Thứ Năm, ngày 10 tháng 10 năm 2019 - 15:5
Sáng 3/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sẽ chính thức ra mắt Cơ quan thường trú (CQTT) tại Indonesia.

Cơ quan thường trú (CQTT) của Đài Tiếng nói Việt Nam tại thủ đô Jakarta - Indonesia là cơ quan thường trú nước ngoài thứ 12 của VOV, với nhiệm vụ cung cấp thông tin tại địa bàn cho khán thính giả Việt Nam và cung cấp thông tin đối ngoại cho thính giả, khán giả, độc giả nước ngoài về tình hình Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đây sẽ là một kênh tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người dân Indonesia và bà con Việt kiều hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

 


Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan thường trú VOV tại Indonesia chào đón đoàn công tác Đài TNVN đến Jakarta.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, việc mở CQTT tại Indonesia là rất cần thiết: “Indonesia là nước có mối quan hệ với Việt Nam từ rất lâu. Đặc biệt, năm 1945 hai nước đều giành độc lập. Năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Indonesia và ngay trong năm đó Tổng thống Soekarno thăm Việt Nam. Hai nhà lãnh tụ đã đặt viên đá tảng quan trọng để phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, mà hiện nay là mối quan hệ đối tác chiến lược. Thứ hai là Indonesia là nơi có trụ sở của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Bởi vậy, CQTT VOV tại Indonesia vừa đưa thông tin về Indonesia, đồng thời đưa thông tin về hoạt động của Hiệp hội các nước Đông Nam Á và phạm vi hoạt động rộng ra cả khu vực. Như vậy cánh sóng VOV được nối dài. Thứ ba là người nghe đài bằng tiếng Indonesia có một lượng lớn, gắn bó với VOV từ rất lâu. Thậm chí ở Indonesia có các câu lạc bộ bạn nghe đài VOV. Đây là niềm tự hào của VOV”.

Cơ quan thường trú tại Indonesia là đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, đồng thời là cơ quan đại diện của VOV tại Khu vực Đông Nam Á để thực hiện chức năng tham mưu cho Tổng Giám đốc các vấn đề cần tuyên truyền ở Khu vực cũng như những hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia. Đồng thời, phản ánh tình hình, cung cấp tin, bài cho các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam và tích cực đóng góp vào công tác thông tin đối ngoại trực tiếp trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, đảm bảo tính quốc tế, tính toàn diện trên cá loại hình báo chí của VOV.

Việc VOV mở Cơ quan thường trú của Đài tại Indonesia sẽ góp phần lan tỏa thông tin về Việt Nam cũng như Indonesia, góp phần cùng các cơ quan báo chí khác của hai nước thông tin, tuyên truyền thúc đẩy quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia.

Nhân sự kiện này, đoàn công tác của VOV do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Tại đây, hai bên đã thảo luận việc chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 60 năm chuyến đi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia, diễn ra vào cuối năm 2019./.

Theo: Hương Trà/ VOV.VN
 


Lượt xem: 637 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
22
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: Hoinhabaotuyenquang@gmail.com
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by