Thứ Sáu, ngày 24 tháng 9 năm 2021
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Một số tờ báo chuyển đổi thành tạp chí
Thứ Ba, ngày 25 tháng 2 năm 2020 - 9:21
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ra quyết định về việc thu hồi và cấp phép hoạt động đối với một số cơ quan báo chí theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Theo đó một số tờ báo đã được chuyển đổi thành tạp chí.

Một số tờ báo chuyển đổi thành tạp chí

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), cơ quan này vừa ban hành quyết định thu hồi và cấp phép hoạt động đối với một số cơ quan báo chí. Đây là một trong những động thái nhằm thực hiện theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Cụ thể, từ ngày 1/4/2020, những tờ báo, tạp chí bị thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí gồm: Báo Người cao tuổi (in và điện tử) và Tạp chí Người cao tuổi thuộc Hội Người cao tuổi Việt Nam; Báo Bóng đá (in và điện tử) thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt nam; Báo Năng lượng mới (in và điện tử) thuộc Hội Dầu khí Việt Nam; Báo Thời báo Mê Kông và Tạp chí Hợp tác và Phát triển thuộc Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN.

Với trường hợp của Tạp chí Thông tin Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, việc thu hồi Giấy phép hoạt động báo chí in có hiệu lực từ ngày ký là ngày 10/2.

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng cấp phép hoạt động báo chí cho các cơ quan báo chí gồm: Tạp chí Người cao tuổi thuộc Hội Người cao tuổi Việt Nam; Tạp chí Bóng đá thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt nam; Tạp chí Năng lượng mới thuộc Hội Dầu khí Việt Nam; Tạp chí Mekong - ASEAN thuộc Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN.

Được biết, vào tháng 6/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Kế hoạch số 1738/KH-BTTTT triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 (Quyết định số 362/QĐ-TTg), đảm bảo sắp xếp hệ thống báo chí tinh gọn, hiệu quả để phát triển hệ thống báo chí in, báo hình, báo nói, báo điện tử.

TH
  Nguồn tin: theo nguoilambao.vn


Lượt xem: 1081 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
25
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by