Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Giải thưởng Báo chí Tuyên Quang 2020 sẽ tôn vinh những Nhà báo xuất sắc nhất
Thứ Hai, ngày 22 tháng 6 năm 2020 - 9:49
Lễ trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ II năm 2020 sẽ được Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt nam 21/6.

 

Giải thưởng Báo chí Tuyên Quang 2020 sẽ tôn vinh những Nhà báo xuất sắc nhất. Ảnh Quang Hòa

 

Giải thưởng Báo chí tỉnh Tuyên Quang là Giải thưởng báo chí do UBND tỉnh tổ chức. Việc xét, tặng Giải thưởng sẽ được thực hiện định kỳ mỗi năm 01 lần vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hàng năm.

Mục đích của Giải thưởng nhằm tôn vinh các tác giả có những tác phẩm báo chí xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; cổ vũ phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ những người làm báo; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh.

 

Giải thưởng Báo chí Tuyên Quang 2020 sẽ tôn vinh những Nhà báo xuất sắc nhất. Ảnh Quang Hòa

 

Giải thưởng Báo chí Tuyên Quang 2020 sẽ tôn vinh những Nhà báo xuất sắc nhất. Ảnh Quang Hòa


Theo quy định của Thể lệ Giải thưởng ban hành kèm theo Kế hoạch Số 01/KH-HĐ ngày 29/5/2020 của UBND tỉnh, mọi nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Tuyên Quang có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng Báo chí Tuyên Quang lần thứ II năm 2020.

Tác phẩm/chùm tác phẩm tham gia dự Giải thưởng phải được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép kể từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019.

Tác giả có tác phẩm gửi dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật. Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 05 tác phẩm tham dự Giải.

Tác phẩm được xét trao Giải phải là những tác phẩm bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung phản ánh những vấn đề trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Tuyên Quang đang được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân quan tâm; tác phẩm phải có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ thiết thực sự nghiệp đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của tỉnh.

Những tác phẩm được trao giải ở các cuộc thi khác vẫn được quyền dự Giải thưởng Báo chí lần thứ II năm 2020, nhưng cần ghi rõ mức giải và cuộc thi do cơ quan nào tổ chức.

Các thể loại và loại hình báo chí được xét trao thưởng bao gồm: Loại hình Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí; Thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình, giao lưu, tọa đàm...

Hội đồng Giải không xét các tác phẩm mang tính hư cấu (như tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ...); ảnh ghép, ảnh vi tính, ảnh phong cảnh, ảnh tĩnh vật. Tác phẩm được xét trao Giải thưởng phải bảo đảm không có tranh chấp về bản quyền kể từ thời điểm công bố.

Đối với Báo in: Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên phản ánh về một sự kiện, một đề tài và thực hiện bằng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng báo khác nhau.

Đối với Báo nói (phát thanh): Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài về một chủ đề, một sự kiện hoặc một đối tượng, phát trong một kỳ hoặc nhiều kỳ (không quá 05 kỳ); âm thanh, tiếng nói nhân vật rõ ràng; tiếng động, âm nhạc bảo đảm chất lượng; thời lượng tác phẩm không quá 60 phút.

Đối với Báo hình (truyền hình): Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài về một chủ đề, một sự kiện hoặc một đối tượng phát trong một kỳ hoặc 3 nhiều kỳ (không quá 05 kỳ); kỹ thuật, hình ảnh phải đạt yêu cầu chất lượng; thời lượng tác phẩm không quá 60 phút.

Đối với Báo điện tử: Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, viết riêng cho báo điện tử (không xét những tác phẩm lấy từ báo in); thể hiện được đặc trưng của báo điện tử. Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, phản ánh về cùng một sự kiện, một đề tài và thực hiện bằng một thể loại báo chí. Không xét loạt bài ghép từ những bài độc lập của các tác giả đứng tên riêng lẻ ở các thời điểm đăng tải khác nhau.

Đối với ảnh Báo chí: Tác phẩm được thể hiện bằng ảnh mầu hoặc đen trắng. Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh, đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản. Không xét ảnh ghép, ảnh đã qua xử lý photoshop.

Về cơ cấu Giải thưởng gồm: Giải A, Giải B, Giải C và Giải khuyến khích. Mỗi loại hình báo chí có 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 05 giải khuyền khích.

Về tiền thưởng: Giải A có giá trị bằng 08 lần mức lương cơ sở/giải (11.920.000đ/giải); Giải B bằng 06 lần mức lương cơ sở/giải (8.940.000đ/giải); Giải C bằng 04 lần mức lương cơ sở/giải (5.960.000đ/giải); Giải khuyến khích bằng 02 lần mức lương cơ sở/giải (2.980.000đ/giải).


Vòng sơ khảo sẽ tiến hành chấm, xét chọn trước ngày 13/6/2020. Các tác phẩm dự Giải theo quy định sẽ được Hội đồng sơ khảo xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí đáp ứng tiêu chí xét trao giải đưa vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo sẽ tiến hành chấm, xét chọn trước ngày 15/6/2020. Hội đồng dựa trên kết quả tuyển chọn của Hội đồng sơ khảo sẽ tiến hành đánh giá, thẩm định, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất và quyết định các tác phẩm đoạt Giải.

Theo kế hoạch, Lễ trao Giải thưởng Báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ II năm 2020 sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt nam 21/6.

Khánh Ly. 


Lượt xem: 464 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
25
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: Hoinhabaotuyenquang@gmail.com
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by