Thứ Sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Công bố Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2020
Thứ Tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020 - 6:46
Ngày 22/9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức đã công bố Thể lệ Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 tới các cơ quan thông tấn, báo chí trên toàn quốc.
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 được Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020).
Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại họp báo. Ảnh: Sơn Hải
Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại họp báo. Ảnh: Sơn Hải
Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, mặc dù năm nay, chúng ta vừa phải  đảm bảo công tác xuất bản báo chí, vừa phải chống dịch COVID-19 nhưng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức sau nhiều lần họp bàn quyết định vẫn duy trì các hoạt động thường niên và công tác tổ chức Giải thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch.
Đối tượng tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 là các nhà báo - hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam (thời gian công tác tại đơn vị từ trước ngày 21/6/2019 đến nay).
Theo Điều lệ được Ban Tổ chức công bố, kỳ giải năm nay được tổ chức thi đấu 14 nội dung:
Đơn nam lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, dành cho các VĐV là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo);
Đơn nữ lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, dành cho các VĐV là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan báo chí, quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo);
Đồng đội nam (không phân biệt lứa tuổi);
Đồng đội nữ (không phân biệt lứa tuổi);
Đơn nam từ 45 tuổi trở lên;
Đơn nam dưới 45 tuổi;
Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên;
Đơn nữ dưới 45 tuổi;
Đôi nam có lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, có 1 VĐV là lãnh đạo);
Đôi nữ có lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi có 1 VĐV là lãnh đạo);
Đôi nam (không phân biệt lứa tuổi);
Đôi nữ (không phân biệt lứa tuổi);
Đôi nam - nữ: Từ 45 tuổi trở lên;
Đôi nam - nữ: Dưới 45 tuổi.
Các VĐV nam chỉ được thi đấu tối đa 3 nội dung và các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung cho đơn vị hiện đang công tác. VĐV ở lứa tuổi dưới không được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi trên nhưng VĐV ở lứa tuổi trên được quyền tham dự nội dung thi đấu ở lứa tuổi dưới song phải thi đấu ở lứa tuổi đó đến hết giải ở mỗi nội dung thi đấu, không được phép thay đổi.
Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm người của đơn vị khác để đủ số lượng VĐV tham gia thi đấu. Ngoài nội dung đồng đội nam, VĐV của đơn vị nào thì phải thi đấu cho đơn vị đó còn tất cả các giải đôi đều được ghép với VĐV của đơn vị khác.
Họp báo về Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2020
Thể thức thi đấu:
Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X). Còn ở nội dung đôi và đơn thì các trận thi đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung mà Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hay vòng tròn.
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 có sự tham gia của 178 VĐV nam và 30 VĐV nữ. Đặc biệt, mùa giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như Tạp chí Quân sự Quốc phòng, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch… Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng VĐV tham gia đông đảo như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 29 VĐV… Có thể nói, đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
Các đội và VĐV đoạt giải Nhất, Nhì và đồng hạng Ba sẽ được nhận Cúp, cờ, huy chương và tiền thưởng.
Dự kiến Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020 sẽ diễn ra từ ngày 2-4/10 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức - Hà Nội.
Hồng Hà/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam

 


Lượt xem: 164 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
8
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: hoinhabao@tuyenquang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by