Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022
THI ÐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ÐẠI HỘI XVI ÐẢNG BỘ TỈNH TUYÊN QUANG
Khai mạc trưng bày các ấn phẩm báo chí và triển lãm ảnh báo chí
Thứ Năm, ngày 5 tháng 11 năm 2020 - 14:10
Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam, chiều 28/10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”.

 

Tham dự buổi lễ có Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố...

Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X là sự kiện chính trị, xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người làm báo cả nước, được tổ chức đúng vào dịp các cấp Hội sôi nổi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc
Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, thực hiện Chương trình hoạt động năm 2020, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Hội Báo toàn quốc vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”. Trong đó, việc tổ chức các gian trưng bày ấn phẩm báo chí mừng Đảng, mừng Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước là một trong những nội dung hết sức quan trọng góp phần làm nên thành công của Hội Báo toàn quốc trong những năm qua.
Tuy nhiên, đầu năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo đã quyết định không tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020.
Để động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, đồng thời tạo không gian sinh động cho Đại hội Thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân Canh Tý 2020, các ấn phẩm chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2020), 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) và Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”, “Một ngày Việt Nam”.
Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu cắt băng khai mạc gian trưng bày, triển lãm.
Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của các cấp Hội, Chi hội, Liên Chi hội Nhà báo trực thuộc: “Việc các cấp Hội Nhà báo, các Chi hội Nhà báo và Liên Chi hội Nhà báo trực thuộc tham gia nhiệt tình vào các chương trình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam”.
 “Việc gửi các ấn phẩm tham gia trưng bày nhân dịp này cũng là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng để Hội Nhà báo Việt Nam xem xét, đánh giá phong trào thi đua của các cấp Hội và khen thưởng kịp thời những cá nhân, đơn vị có hoạt động tích cực, đóng góp cho sự phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.
Theo ông Hồ Quang Lợi, những tác phẩm trong triển lãm đã phần nào khẳng định công sức, sự tìm tòi, khám phá của mỗi tác giả trước khi bấm máy, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp trong lao động, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt diễn ra quanh ta tạo nên cảm xúc cho người xem về cuộc sống thường ngày.
Bên cạnh những ấn phẩm báo chí tiêu biểu, các tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả được trưng bày đã cho thấy sự thay đổi rõ nét và những chuyển biến tích cực của cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực từ lao động sản xuất đến văn hóa truyền thống, sinh hoạt hàng ngày của người dân trên mọi miền Tổ quốc, thể hiện nét đẹp trong lao động, sản xuất, công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng và những vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc, những đổi thay tạo nên diện mạo của đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.
Có thể nói, đây là một trong những hoạt động nghề nghiệp có ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam. Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên, nhà báo và những người yêu mến ảnh báo chí Việt Nam.
Một số tác phẩm trưng bày tại trưng bày các ấn phẩm báo chí tiêu tiểu và triển lãm ảnh báo chí mang tên “Cuộc sống thường ngày” và “Một ngày Việt Nam”:
Bộ ảnh “Chiến sĩ Biên phòng Cát Hải tham gia phòng chống dịch Covid-19”  - Nhóm tác giả: Đức Nghĩa, Trần Trung Dũng, Viết Rừng, Nguyễn Thắng
Tác phẩm “Thu hoạch thanh long ruột đỏ” - Tác giả: Phùng Trọng Tuệ
Tác phẩm “Treo cờ mừng Quốc khánh”  - Tác giả: Lâm Văn Quế
Tác phẩm “Công nhân Cảng Đoạn Xá đón hàng nhập khẩu từ tàu xuống xe ngày 3/9/2020” - Tác giả: Trần Trung Dũng
Tác phẩm “Chiến sĩ Phạm Minh Chiến - thí sinh tự do hiện đang thuộc lực lượng cảnh sát biển đang bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sau khi được kiểm tra y tế đo thân nhiệt và sát khuẩn tay”  - Tác giả: Phạm Văn Đức
Tác phẩm “Quân đội chung tay phòng chống Covid”  - Tác giả: Đinh Quang Tiến
Tác phẩm “Chiều muộn tại vòng xuyến đường Võ Nguyên Giáp - Hải Phòng trong ngày Lễ Độc lập”  - Tác giả: Vũ Dũng
Hồng Hà/ Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem: 382 views  
 Bản in


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Đang trực tuyến:
18
Tổng số truy cập:
Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NHÀ BÁO TUYÊN QUANG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ma Văn Chức - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Tuyên Quang
Điện thoại : 0207 3816 292/ 0912 099 389 - Fax: 0207.3816 292 - Email: Hoinhabaotuyenquang@gmail.com
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 22/GP-TTĐT do Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 21/03/2016
© Hội Nhà báo Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by